Cách lấy lại 20GB dung lượng ổ cứng cập nhật Windows 10

Windows 10  là hệ điều hành mới nhất ngày càng được Microsoft tăng cường thêm nhiều tính năng vượt trội qua các bản cập nhật. Tuy nhiên, những bản cập nhật này cũng khiến cho người dùng ngao ngán vì “ngốn” khá nhiều dung lượng bộ nhớ máy tính.

586_cach-lay-lai-20-gb-dung-luong-o-cung-sau-cap-nhat-windows-10(1)

Bài viết hướng dẫn cho bạn cách lấy lại 20 GB dung lượng ổ cứng sau khi máy tính nhận bản cập nhật Windows 10 November Update. Để tiết kiệm và lấy lại 20 GB dung lượng bộ nhớ máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây với máy tính Windows của mình:

Bước 1: Mở My Computer > Nhấn chuột phải, vào Local Disk (ổ C) > Chọn Properties > Chọn Disk Cleanup > Chọn Clean up system files trên bảng tùy chỉnh để quét tập tin hệ thống và chờ đợi quét hệ thống để giải phóng các dung lượng bộ nhớ thừa.

586_cach-lay-lai-20-gb-dung-luong-o-cung-sau-cap-nhat-windows-10-1(1)586_cach-lay-lai-20-gb-dung-luong-o-cung-sau-cap-nhat-windows-10-2(1)

Bước 2: Sau khi Disk Cleanup quét xong là máy tính đã hoàn thành quá trình giải phóng bộ nhớ, lấy lại dung lượng đã mất > Tiếp tục nhấn chọn Previous Windows installation(s)Temporary Windows installation files để giải phóng thêm bộ nhớ.

586_cach-lay-lai-20-gb-dung-luong-o-cung-sau-cap-nhat-windows-10-3586_cach-lay-lai-20-gb-dung-luong-o-cung-sau-cap-nhat-windows-10-4

Chỉ với thủ thuật rất đơn giản đã hướng dẫn trên, bạn có thể lấy lại đến 20 GB dung lượng trống cho máy tính và có thể sử dụng để lưu trữ khá nhiều những thông tin cần thiết khác cho mình. KHông chỉ như vậy, việc dọn bộ nhớ thừa có thể giúp cho máy tính của bạn hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!