Facebook kích hoạt tìm bạn xung quanh (Nearby Friends) cho Việt Nam

Facebook kích hoạt “tìm bạn xung quanh” cho Việt Nam

Trước đây khá lâu Facebook đã  giới thiệu tính năng chia sẻ vị trí, tìm bạn bè xung quanh Nearby Friends. cho tới sáng nay ngày 29/09/2015 tính năng tìm bạn bè đã được kick hoạt, nếu mở ứng dụng Facebook lên bạn sẽ thấy tính năng “tìm những người bạn đang ở xung quanh (Nearby Friends)” đã được kích hoạt. Nếu đồng ý với việc cho Facebook lấy địa điểm của chúng ta thì bạn sẽ thấy được những người bạn nào đang ở gần, và họ cũng sẽ thấy được bạn. Trong trường hợp muốn ai đó thấy vị trí chúng ta chính xác hơn, bạn có thể cấp quyền cho họ trong vòng một tiếng.

tinh-nang-facebook-tim-ban-be-xung-quanh

Tính năng Nearby Friends

Chia sẻ về tính năng này, Facebook cho hay: “Sứ mệnh của Facebook là kết nối mọi người và mang mọi người lại gần nhau hơn. Nearby Friends có thể cho phép chúng tôi hoàn thành sứ mệnh này bằng cách mang đến cho mọi người những cơ hội mới để được gặp gỡ bạn bè của mình ngoài đời thực.” Facebook nói thêm tính năng Nearby Friends được phát triển dựa trên công nghệ của dự án khởi nghiệp Glancee mà hãng này đã thâu tóm vào năm 2012.

12043024_10206673719694157_5110193039727038649_n

Để mang được tính năng nêu trên đến với người dùng đại trà, ông lớn mạng xã hội đã tiến hành thử nghiệm nội bộ nó trước đó trên quy mô gần 6.500 nhân viên đang làm việc cho Facebook trong vòng 18 tháng liên tiếp. Trong khoảng thời gian này, hãng đã lắng nghe những phản hồi và sửa đổi chúng để có thể mang đến cho người dùng cuối cùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Tính năng Nearby Friends sẽ thông báo cho bạn khi có bạn bè gần đó. Cụ thể hơn, khi bạn và bạn bè kích hoạt Nearby Friends, smartphone/tablet của bạn sẽ tự động gởi các thông báo nhắc nhở nếu như đang có một hay vài người bạn đang ở xung quanh đây. Điều kiện để sử dụng đó là cả hai phải đều bật chức năng Nearby Friends, và cả hai phải nằm trong danh sách ưu tiên chia sẻ của nhau.

Facebook cho biết bạn hoàn toàn có thể tắt hoặc bật Nearby Friends, có thể lựa chọn ai sẽ nhận được thông báo khi bạn đang ở gần.

Ngoài ra, còn có một điểm nổi bật nữa của Nearby Friends mà Facebook muốn nhấn mạnh: đó là bạn được quyền chia sẻ vị trí chính xác của mình cho một người bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, người bạn đó sẽ biết cụ thể bạn đang ở đâu trên bản đồ – tất nhiên nó chỉ hữu dụng trong một vài giờ, tuỳ vào người chia sẻ.