iOS 10 mắc lỗi khiến người dùng dở khóc dở cười

su co cap nhat ios 10

sự cố “dở khóc dở cười” với bản cập nhật iOS 10

Tối 13 rạng sáng 14/9, những người sử dụng iPhone đã rất hào hứng chào đón bản cập nhật hệ điều hành iOS 10. Nhưng rốt cục, phiên bản này lại mắc quá nhiều lỗi khiến họ khóc dở mếu dở.

Không thể cập nhật

Số lượng người có nhu cầu cập nhật iOS 10 rất lớn. Nhưng ở thời điểm mới ra mắt, nhiều người phàn nàn họ không thể tải về bản cập nhật này. Những lời than phiền về sự cố trên sau đó mới dần tạm lắng xuống.

Điện thoại thành… cục gạch

Một số người sử dụng iPhone, iPad than phiền sau khi tải iOS 10 về máy, lỗi trong hệ điều hành khiến smartphone và máy tính bảng của họ ngừng hoạt động. Điều đó cũng có nghĩa iPhone, iPad “nhờ” iOS 10 mà trở thành… cục gạch.

su co cap nhat ios 10

iOS 10 biến iPhone 6S Plus của tôi thành cục gạch rồi.

Cách duy nhất để sửa lỗi này là kết nối thiết bị qua cổng USB với một máy tính, sau đó phục hồi bằng iTunes.

Phía Apple cũng xác nhận lỗi trên. Theo họ, những người tải về bản iOS 10 bị lỗi là lượt tải trong giờ đầu tiên phát hành. Lỗi này chỉ xuất hiện ở tỷ lệ tương đối nhỏ người dùng và đã được vá lại.

Không còn “slide to unlock”

iOS 10 không còn chức năng “trượt để mở khóa” như trước đây nữa. Bây giờ, người dùng buộc phải nhấn nút Home để thực hiện chức năng mở khóa. Nhiều người thực sự cảm thấy buồn vì điều này.

ios 10 khong con slide to unlock

James Booth đã chia sẻ trên twitter “Nút Slide to Unlock đi đâu mất rồi? Buồn quá”.

Có rất nhiều người dùng đã than phiền về vấn đề IOS 10 không tích hợp nút Slide to Unlock. Thậm chí có người dùng đánh giá “Không dùng Slide to Unlock là điểm tồi tệ nhất của iOS 10”.

Biểu tượng cảm xúc

Nhiều biểu tượng cảm xúc sử dụng cho iOS 10 cũng bị thay đổi. Rất nhiều người cảm thấy không vui vì điều này.

Máy “ngẫu hứng” khởi động lại

Một số người dùng iPhone 6S Plus phàn nàn từ lúc cài đặt iOS 10, máy của họ có triệu chứng khởi động lại không báo trước. Hiện chưa rõ lý do xuất hiện lỗi này.

Máy bị đơ, không gửi được tin nhắn

su co cap nhat ios 10

“iOS 10 khiến máy tôi cứ 5 phút phải khởi động lại 1 lần”.

Nhiều người phàn nàn sau khi cập nhật iOS 10, máy của họ chạy chậm hơn, thậm chí đơ màn hình. Tin nhắn gửi đi nhiều lúc không được.

Sau rất nhiều tính năng được cải tiến mà người dùng mong chờ thì IOS 10 cũng đem tới cho người trải nghiệm nhiều vấn đê dở khóc dở cười.