Windows 10 cho phép người dùng cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau

Một nguồn tin vừa hé lộ cho hệ điều hành Windowns 10 sẽ cho phép người dùng cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau cũng như từ Microsoft.

 

win 10

Theo thông tin từ trang The Verge thì Windowns 10 một hệ điều hành mới nhất sẽ được cho ra mắt trong thời gian tới, thì phiên bản này sẽ kèm một tùy chọn mới để nhận cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau chứ không nhất thiết phải từ Microsoft. Bạn có thể chọn để tải về bản cập nhật cho hệ điều hành Windowns 10 từ các máy tính khác trên mạng nội bộ hoặc trên Internet, mang lại quá trình cập nhật như khả năng peer-to-peer.

Windows 10 là một cơ hội lớn dành cho Microsoft vượt qua các sai lầm của Windows 8, dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào cuối năm nay. Hiện nay, bản cập nhật cho Windows, Office và các sản phẩm khác của Microsoft được tải về trực tiếp từ máy chủ của Microsoft. Nhưng nếu trang web của Microsoft quá chậm hoặc không thể tiếp cận đối với một số lý do, bây giờ bạn sẽ có một tùy chọn thay thế cho việc bảo đảm máy tính của bạn có thể nhận được các bản vá lỗi bảo mật mới nhất, sửa lỗi và cập nhật khác. Như một ví dụ, giả sử bạn sở hữu ba máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng khác nhau . Bạn có thể tải về các bản cập nhật mới nhất từ Microsoft hoặc từ máy tính thông qua Internet và sau đó cập nhật cho 2 máy tính còn lại.

Tải bản cập nhật từ các nguồn khác nhau không mở ra các vấn đề về bảo mật và độ tin cậy. Nhưng Microsoft chắc chắn sẽ phải nhận thức được những cạm bẫy tiềm năng và có khả năng thực hiện các bước để đảm bảo rằng bất kỳ bản cập nhật nào từ các máy tính khác thông qua Internet sẽ an toàn và an toàn. Microsoft cung cấp bản xem trước được xây dựng dựa trên cả một cơ sở “nhanh” và “chậm”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*